Truyền thuyết tổng quan cung Sư Tử

Cung hoàng đạo Sư Tử hay còn gọi là Hải Sư, là những người sinh trong khoảng thời gian (23/7 - 22/8). Đây là cung thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo của chiêm tinh Tây phương.

Truyền thuyết:
Vua Eurystheus thành Tiryns buộc dũng sĩ Hercules phải thực hiện 12 kỳ công để chuộc lỗi lầm giết vợ con của mình, và kỳ công đầu tiên trong số đó là giết con sư tử ăn thịt người ở vùng rừng rậm Nemea. Bao nhiêu dũng sĩ đã nhận lệnh diệt trừ con Sư Tử Nemea nhưng đã thất bại, vì con sư tử có sức mạnh khủng khiếp và tấm thân không kiếm cung nào đả thương được. Với cung tên và thanh kiếm của mình, Hercules đã tấn công con quái vật, nhưng nó nhanh chóng vồ lấy cổ và quật ngã chàng. Thế nhưng với sức mạnh của mình, Hercules đã dùng đôi tay mình để bóp chết nó. Sau đó chàng dùng chính bộ móng vuốt sắc nhọn của Sư tử Nemea để lột da nó dùng làm áo choàng, và dùng đầu của nó để làm mũ đội. Những thứ này có tác dụng như một bộ giáp bảo vệ vững chắc. Để vinh danh sự dũng cảm và sức mạnh của Hercules, linh hồn của Sư tử Nemea được đặt lên trời – đó là chòm sao Sư Tử (Leo).
truyen-thuyet-tong-quan-cung-su-tu

Biểu tượng:
Con số may mắn: 8, 9
Ngày trong tuần: Chủ Nhật
Tính chất chung: Cố định
Kim loại: Vàng
Hoa: hoa Hướng Dương, Cúc Vạn Thọ và hoa Lay-ơn

Đặc trưng:
Phong cách vương quyền, quý tộc, đầy năng lượng, mạnh mẽ và thể hình cơ bắp, có đôi mắt sâu, mái tóc dày, cổ hơi cao, từ dáng đi, cử chỉ điệu bộ, họ đều toát lên vẻ kiêu ngạo và tự tin tuyệt đối.

Nguyên tố:
Lửa (Ngọn lửa ấm nóng, dễ chịu, thư thái, mang lại niềm vui và chiếu sáng một vùng tăm tối xung quanh)

Màu sắc:
Màu cam, màu vàng kim (là màu của Mặt trời đó, toàn là màu nóng và nổi)

Quan niệm sống:
Lắng nghe thôi, đừng bận tâm quá nhiều

Ước muốn thầm kín:
Đi tới đâu hay làm việc gì, tui cũng phải tỏa sáng hơn tất cả mọi người, được là người chỉ huy, ra lệnh cho người khác làm theo nữa.

Đá may mắn:
Ngọc thạch màu vàng lục

Công việc:
Sư Tử, cung hoàng đạo chịu sự ảnh hưởng bởi nguồn cung cấp năng lượng vĩ đại – Mặt trời, là người có thể khiến cho mọi việc trên lý thuyết có khả năng trở thành hiện thực. Và cùng với sự nhiệt tình cao độ cũng như động lực, Sư Sư có thể mang đến rất nhiều bất ngờ cho tất cả các dự án và công việc mà mình tham gia vào. Sư Tử suy nghĩ sâu và cũng có phần ăn to nói lớn một chút, là người luôn dẫn đầu và là nguồn cảm hứng cho tất cả mọi người. Tất cả những đặc điểm ấy giúp Sư Tử có khả năng đảm đương những công việc liên quan tới lãnh đạo và chính quyền rất tốt. Khi phải “đối mặt” với Sư Sư, hãy chắc chắn rằng bạn giữ giọng điệu thật mềm mỏng cũng như đưa ra lời khuyên lịch sự hết sức có thể nhé, bởi nếu làm ngược lại là sẽ gây ra tác dụng ngược tiêu cực đó. Mặc dù không ngại ngần phải làm việc chăm và cường độ cao hơn (thực chất, Sư Tử là một trong những người siêng năng nhất), nhưng họ rất dễ nhanh thấy nhàm chán. Sư Tử làm việc đơn giản không vì điều đó mang lại lợi ích cho mình to lớn ra sao. Đơn giản, họ cần cảm giác yêu mến những gì mình đang thực hiện.

Sự nghiệp tiền bạc:
Làm sao Sư Tử có thể sống nổi nếu thiếu tiền cơ chứ. Chúa tể rừng xanh dường như rất có duyên với tiền bạc và có thể kiếm được rất nhiều. Tuy vậy, khả năng tiêu tiền của Sư Tử cũng rất đáng nể đó. Cậu ấy là người ga lăng nhất trong số 12 cung hoàng đạo mà. Bởi lý do này, một số Sư Tử có thể rơi vào cảnh nợ nần.

Gia đình bạn bè:
Sư Tử sẽ làm bất cứ điều gì, đúng vậy, bất cứ điều gì để bảo vệ những người thân yêu của họ. Chòm sao này dành một lòng trung thành tuyệt đối đến cuối cuộc đời cho gia đình và sẽ cùng tất cả các thành viên trải qua cả niềm vui lẫn nỗi buồn, lúc giàu sang cũng như lúc khó khăn.