Truyền thuyết tổng quan cung Bọ Cạp

Bọ Cạp hay còn gọi là (hay còn gọi là Hổ Cáp, Thiên Hạt, Thiên Yết, Thần Nông) là cung chiêm tinh thứ 8 trong vòng Hoàng Đạo,đây là cung Hoàng đạo của những người có ngày sinh từ 24/10 đến 22/11 hàng năm.

Truyền thuyết:
Chòm sao Thiên Yết có rất nhiều điển tích,và hầu như mọi điển tích đều liên quan đến Orion – người thợ săn kiêu hãnh cùng cái dùi cui giương cao trên tay phải. Orion tự cho mình là người thợ săn giỏi nhất, và chàng từng khoe khoang với nữ thần Artemis – vị thần thợ săn, nàng trinh nữ Xạ thủ cùng cây cung bạc - cùng mẹ nàng là nữ thần Leto rằng mình sẽ giết toàn bộ muông thú trên nhân gian. Mặc dù cũng là thợ săn, Artemis là vị thần bảo hộ cho muông thú. Nàng cùng nữ thần Leto phái một con bò cạp với nọc độc cực mạnh xuống giết Orion để trừng phạt thái độ huênh hoang của chàng thợ săn. Trong cuộc giao tranh, con bò cạp đã đốt chết Orion. Cuộc đấu này đã thu hút sự chú ý của Chúa tể các vị thần, đồng thời là phụ hoàng của nữ thần Artemis – Thần Zeus, và thần quyết định treo Scopius – hình ảnh con bò cạp – lên bầu trời. Sau đó, nữ thần Artemis cũng cầu khẩn thần Zeus đặt Orion lên trời như lời nhắc nhở và cảnh báo sự ngạo mạn của loài người ở nhân gian. Mỗi khi Scorpius (chòm sao Bò Cạp, hay còn gọi là chòm sao Thần Nông) xuất hiện trên đường chân trời thì ở phía bên kia của bầu trời, chòm sao Orion bắt đầu lặn đi, như để bỏ chạy khỏi kẻ thù. Vì thế hai kẻ tử thù này không bao giờ chạm mặt nhau.

truyen-thuyet-tong-quan-cung-bo-cap
Bọ Cạp hay còn gọi là (hay còn gọi là Hổ Cáp, Thiên Hạt, Thiên Yết, Thần Nông) là cung chiêm tinh thứ 8 trong vòng Hoàng Đạo,đây là cung Hoàng đạo của những người có ngày sinh từ 24/10 đến 22/11 hàng năm.

Biểu tượng:
Con số may mắn: 2, 4
Ngày trong tuần: Thứ Ba
Tính chất chung: Kiên định
Kim loại: Sắt và thép
Hoa: Hoa Cúc và hoa Đỗ Quyên.

Đặc trưng:
Một ánh mắt chết người và thể hình quyến rũ, nổi bật giữa đám đông với vẻ ngoài lạnh lùng, đôi mắt sâu và khó đoán, từ chiếc mũi cao, đôi mắt thâm trầm, đến điệu bộ lạnh lùng bất cần và lôi cuốn.

Nguyên tố:
Nước (là đáy đại dương sâu thẳm, chưa ai đặt chân đến, và cũng chẳng biết gì về nó cả)

Màu sắc:
Nâu hạt dẻ, Đỏ sậm - những màu sắc thể hiện cho sự đam mê.

Quan niệm sống:
Người nói nhiều thường là những người chẳng làm được bao nhiêu

Ước muốn thầm kín:
Đi guốc trong bụng người khác

Đá may mắn:
Hoàng ngọc/ Hổ phách (nghe nói Hổ phách sẽ giúp Bò Cạp giải phóng được những năng lượng thần bí trong cơ thể và làm cho tâm trí mình trở nên thanh thản. Nó cũng bảo vệ mình khỏi kẻ thù và bệnh tật nữa đó)

Công việc:
Biết bản thân thực sự mong muốn gì, kể cả trong sự nghiệp và cả những vấn đề khác trong cuộc sống nên mục tiêu của mình thường rất rõ ràng.. Yết cực kì quý trọng thời gian nên bạn sẽ hiếm khi, có thể là không bao giờ thấy Yết la cà “tám” chuyện hay rảnh rỗi ngồi nói chuyện phiếm trong giờ ăn trưa, ngoài ra còn có sức tập trung kinh người khi bắt tay làm một việc gì đấy. Cực kì kiên trì và đam mê với công việc, Thiên Yết còn được mọi người trầm trồ thán phục vì tinh thần kỷ luật với bản thân và khả năng sử dụng quyền hạn vào công việc của mình một cách hợp lí nhất. Do Bọ Cạp còn có nhiều năng lực ưu tú và cực kì kín miệng nên thường được mọi người tin tưởng giao cho vị trí quản lí công việc của những người khác.

Sự nghiệp tiền bạc:
Thiên Yết luôn biết rõ hôm nay mình muốn gì và làm cách nào để có được điều đó. Nếu con người này có thể nghĩ rằng tiền không quan trọng, có lẽ cậu ấy sẽ được một cuộc sống hạnh phúc hơn. Không quá khó để Thiên Yết kiếm được tiền nhưng cậu ấy chẳng bao giờ muốn khoe mẽ.

Gia đình bạn bè:
Sự liên kết của Thiên Yết với gia đình rất mạnh mẽ. Dù rất ít thể hiện ra và có vẻ bề ngoài “lầm lầm lì lì” nhưng mỗi khi có chuyện thì họ luôn là người xông xáo đứng ra trấn an và giải quyết.