Truyền thuyết tông quan cung Song Ngư

Song Ngư là cung chiêm tinh thứ mười hai trong Hoàng Đạo, đây là cung Hoàng đạo của những người có sinh nhật từ 19/2 đến 20/3

Truyền thuyết:
Trong thần thoại Hy Lạp, Typhon – con của của Gaia - là một con quái vật khủng khiếp và lâu đời, có sức mạnh sánh ngang với các người khổng lồ Titan. Typhon được mệnh danh là “Cha của các quái vật”, và không có vị thần nào đủ mạnh để tiêu diệt hắn. Một ngày nọ, Nữ thần Sắc đẹp Aphrodite và con trai là Thần Tình yêu Eros đang đi dọc bờ sông thì Typhon ngoi lên từ mặt nước và định tiêu diệt họ. Không thể đương cự lại con quái vật khủng khiếp này, hai thần phải biến hóa thành cá để lẩn tránh. Bơi vào một nhánh sông, Aphrodite và Eros được hai con cá khác dẫn đường đến nơi an toàn. Để tưởng nhớ nghĩa cử này, chòm sao Song Ngư được tạo thành với biểu tượng hai con cá đan xen vào nhau như sự vinh danh kẻ đã cứu giúp thần Sắc đẹp và thần Tình yêu.
truyen-thuyet-tong-quan-cung-song-ngu
Song Ngư là cung chiêm tinh thứ mười hai trong Hoàng Đạo, đây là cung Hoàng đạo của những người có sinh nhật từ 19/2 đến 20/3

Biểu tượng:
Con số may mắn: 2, 6
Ngày trong tuần: Thứ Sáu
Tính chất chung: Linh hoạt
Kim loại: Thiếc, nhôm
Hoa: Hoa Huệ nước, Anh túc trắng & hoa Trường thọ

Đặc trưng:
Mềm mại, yếu đuối, khuôn mặt dễ dàng thể hiện cảm xúc (mình mà xấu hổ là mặt đỏ lửng lên luôn ấy)

Nguyên tố:
Nước (mặt nước êm đềm, nơi có sóng biển đưa những vỏ sò và kho báu dạt vào bờ. )

Màu sắc:
Xanh da trời, xanh biển (Những màu sắc mộng mơ của biển cả, cực lãng mạn nha)

Quan niệm sống:
Không thể ép ai đó phải hiểu mình

Ước muốn thầm kín:
Tâm hồn được khai sáng, và được thoải mái, không bị u buồn nữa

Đá may mắn:
Ngọc xanh biển (Tăng thêm sự huyền bí và mang lại sự thanh thản cho tâm hồn cũng như bảo vệ mình khi đi biển hay sông nước cũng an toàn, hông sợ gặp chuyện gì bất trắc hết)

Công việc:
Với trí tưởng tượng vô cùng phong phú và cực kỳ nhạy cảm , các bạn Cá muốn làm những công viêc mà cậu ấy có thể thể sống giấc mơ của mình. Nhưngtiếc rằng, đây là thực tại chứ không phải mơ tưởng. Thúc đẩy bởi niềm đam mê sáng tạo và thể hiện, ít nhất ban đầu cậu ấy sẽ hài lòng với mức lương cứ tăng tỉ lệ thuận với thời gian làm việc. Ngư đặt mục tiêu đầu tiên là tìm những công việc đem lại cho cậu ấy cảm giác mình có thể làm tốt và an toàn. Khi lựa chọn nghề nghiệp, bạn Cá rất thận trọng và suy tính trước sau kỹ càng. Sẵn sàng giúp đỡ người khác nhưng cậu ấy hiếm khi khoe khoang về công việc của mình. Bởi vậy, Ngư rất được mọi người đề cao và tôn trọng. Tuy nhiên , hầu hết Cá có xu hướng nhạy cảm, đó là một rào cản lớn nhất trong con đường sự nghiệp của cậu . Mặc dù suy nghĩ thấu đáo nhưng cậu ấy vẫn còn chưa thực tế cho lắm. Còn mất rất nhiều thời gian để vượt qua thất bại. Không những không học hỏi từ thất bại để tiến lên, cậu hờn dỗi và xem xét lại nỗ lực không thành công trong tâm trí, mất biết bao thời gian và năng lượng.

Sự nghiệp tiền bạc:
Song Ngư luôn hướng tới những thứ cao hơn cái gọi là phát triển công việc và những thứ vớ vẩn khác. Cậu ấy có những kế hoạch kiếm tiền độc đáo và những vì sao sẽ giúp đỡ con người mơ mộng này. Tuy vậy Song Ngư rất dễ mất hứng nên chẳng thể tập trung vào bất cứ công việc nào. Biết làm sao được, có quá nhiều thứ thú vị dễ kiếm tiền xung quanh cậu ấy cơ mà.

Gia đình bạn bè:
Song Ngư vốn nghĩ gì thì sẽ thể hiện ra ngay nên không hiếm khi thấy họ ôm chầm hay nói những lời ngọt ngào với ba mẹ cũng như anh chị em.Họ cũng là thành viên hay mua quà nhất, hay viết thơ tặng nhất và cũng hay nói lời cảm ơn nhất trong gia đình.