Truyền thuyết tổng quan cung Bảo Bình

Bảo Bình hay còn gọi là Cung Bảo Bình là những người có ngày sinh từ 20/1 đến 18/2

Truyền thuyết:
Aquarius có nghĩa là “Người mang nước”. Tự cổ chí kim, nước đã được coi là nguồn sống của vạn vật. Ở thời đại Sắt trong thần thoại Hy Lạp, nhân gian trở nên hỗn độn. Con người và thú dữ rất tàn bạo, giết chóc lẫn nhau, không kể thân thích họ hàng, lời răn dạy của thần linh cũng trở nên vô nghĩa. Thất vọng, thần Zeus quyết định tạo ra một trận Đại hồng thủy để tẩy sạch mọi ô uế dưới cõi trần. Deucalion là con của Prometheus, vị Titan đã đem lửa đến cho người trần. Cũng như cha, ông là một người rất nhân hậu. Trong một lần ngao du trên trái đất dưới lốt một người hành hương nghèo khó, thần Zeus đã thấy Deucalion cùng vợ mình là Pyrrha dù đang sống trong túp lều đơn sơ, không có đủ thức ăn, vật dụng, vẫn tiếp đãi mình rất chu đáo. Vì vậy, thần đã báo trước cho hai vợ chồng về trận Đại hồng thủy này, truyền cho họ đóng một con thuyền để trú ẩn qua cơn lũ. Sau cơn Đại hồng thủy, mặt đất bị quét sạch, Deucalion và Pyrrha là hai người duy nhất còn sống sót. Sau khi tạ ơn thần Zeus đã để hai vợ chồng sống sót, Deucalion đã cầu khấn thần linh giúp mình xây dựng lại thế giới mặt đất. Ông được thần Themis cho biết “hãy ôm lấy đầu và ném xương mẹ ngươi ra sau lưng”. Hai vợ chồng hiểu được “mẹ” trong lời sấm truyền này là đất mẹ Gaia, mẹ của vạn vật, và “xương” của bà là những hòn đá. Vì vậy họ ném những hòn đá ra sau lưng, và những hòn đá này trở thành lớp người tiếp theo, mạnh mẽ và có đạo đức hơn xưa – những hòn đá của Deucalion trở thành đàn ông, và của Pyrrha trở thành phụ nữ. Deucalion chính là "Người mang nước" đặc trưng bằng chòm sao Aquarius.
truyen-thuyet-tong-quan-cung-bao-binh
Bảo Bình hay còn gọi là Cung Bảo Bình là những người có ngày sinh từ 20/1 đến 18/2
Biểu tượng:
Con số may mắn: 1, 7
Ngày trong tuần: Thứ Tư
Tính chất chung: Kiên định
Kim loại: Chì
Hoa: Hoa lan, Hoa Violet, Hoa Phi Yến

Đặc trưng:
Dáng người mảnh mai, đôi mắt đẹp, hút hồn, gương mặt cá tính, góc cạnh.

Nguyên tố:
Không khí(lơ lửng ở giữa, vừa là nơi vầng mặt trời ló dạng trong cơn mưa sắp tạnh, vừa là nơi mà những cánh chim thường chao lượn tung bay)

Màu sắc:
Màu xanh đen

Quan niệm sống:
Làm không phải để được ai đó công nhận

Ước muốn thầm kín:
Được khám phá và trải nghiệm điều mới lạ

Đá may mắn:
Thạch anh tím (Mang đến sự chung thủy trong tình yêu và những món quà của tương lai)

Công việc:
Rất độc lập và sáng tạo, Bảo Bảo không muốn làm việc trong môi trường gò bó và bó buộc thời gian. Một công việc nhàm chán, tiền bạc không rõ ràng không phải thứ mà mình muốn. Ban đầu càng háo hứng, phấn khởi bao nhiêu thì càng về sau càng chán chường bấy nhiêu. Bảo Bình lựa chọn công việc rất độc đáo và luôn phấn đấu về vượt lên. Ngay cả khi mình vẫn rất chăm chỉ làm việc, không chắc rằng không có sự thôi thúc để làm những điều “khác biệt”. Bất cứ thứ gì hiện đại, tân tiến hoặc liên quan đến khoa học, công nghệ đều thu hút Bảo Bình. Những công việc liên quan đến nó sẽ đặt ra nhiều câu hỏi cho mình, khiến mình phải sử dụng đầu óc để tư duy. Tuy nhiên, tính tình lập dị khiến mình trở nên bướng bỉnh và thường cảm thấy những người xung quanh không đủ thông minh hoặc không có khả năng thấu hiểu những ý tưởng tuyệt vời của mình.

Sự nghiệp tiền bạc:
Bảo Bình luôn mơ ước bản thân mình có thể xài tiền một cách thoải mái và không phải lo nghĩ nhiều. Vì theo chủ nghĩa tôn thờ tự do nên cậu ấy thường xuyên cảm thấy muốn bệnh khi phải ở trong văn phòng làm việc từ sáng đến chiều. Người cung Bảo Bình có xu hướng lựa chọn công việc tự do để được chủ động trong giờ giấc và có thể làm những thứ mình muốn. Bảo Bình có thể tham gia vào lĩnh vực kinh doanh, nơi mà cơ hội kiếm tiền là 50/50.

Gia đình bạn bè:
Bảo Bình đối xử với người ngoài rất dễ tính và phóng khoáng nhưng đối với gia đình, họ có những yêu cầu rất khe như thành thật, thông minh và sáng tạo. Mặc dù luôn nhận thức được trách nhiệm với người thân và họ hàng nhưng Bảo Bình không phải là chòm sao tạo ra được mối liên kết mạnh mẽ như họ hi vọng.