Truyền thuyết tổng quan cung Song Tử

Song Tử (♊) là những người sinh trong khoảng thời gian từ 21/05-21/06 đây là cung chiêm tinh thứ ba trong Hoàng Đạo.

Truyền thuyết:
Thần Zeus cùng nữ hoàng của thành Sparta có với nhau hai con trai sinh đôi là Castor và Pollux. Là những người trung hậu, quả cảm, họ cùng nhau tham gia nhiều cuộc phiêu lưu, chinh chiến, và cũng là thành viên của nhóm thủy thủ tàu Argo lừng lẫy trong thần thoại Hy Lạp. Hai anh em rất gắn bó và luôn giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau lập được nhiều chiến công hiển hách. Tuy nhiên, trong một trận đánh, Castor bị trọng thương và tử trận. Vô cùng đau đớn, Pollux muốn tự sát theo anh, nhưng dòng máu bất tử của thần Zeus trong chàng khiến chàng không thể chết. Chàng đã cầu xin cha mình để mình được chết thay cho Castor. Thương tiếc và cảm động trước tình anh em của hai người con trai mình, thần Zeus cho họ thay phiên nhau mỗi người được sống một ngày và đưa cả hai lên bầu trời như biểu tượng của tình bạn, tình anh em cao cả. Đó chính là chòm sao Song Tử (Gemini).

truyen-thuyet-tong-quan-cung-song-tu

Song Tử (♊) là cung chiêm tinh thứ ba trong Hoàng Đạo. Những người sinh từ 21/5 đến 21/6 mang cung Hoàng Đạo này

Biểu tượng: ♊
Con số may mắn: 5, 9
Ngày trong tuần: Thứ Tư
Tính chất chung: Linh hoạt
Kim loại: Thủy Ngân
Hoa: Hoa linh lan, hoa hồng và hoa oải hương

Đặc trưng:
Đôi mắt sáng, “biết nói”, tinh anh, xương nhỏ, các đường nét khuôn mặt tinh tế, nụ cười rạng rỡ và thân hình cân đối

Nguyên tố:
Không khí (là không trung nơi chín tầng mây đẹp đẽ, đưa ánh mặt trời đến khắp nơi, nhưng cũng có thể tạo ra những trận phong ba bão táp.)

Màu sắc:
Vàng, 7 sắc cầu vồng

Quan niệm sống:
Nhiệt tình đúng lúc, hờ hững khi cần

Ước muốn thầm kín:
Được “tám” chuyện mọi lúc, mọi nơi

Đá may mắn:
Ngọc trai

Công việc:
Song Tử cần sự đa dạng, thay đổi, trao đổi ý tưởng, đặc biệt thích tám chuyện, bởi vậy họ thích công việc gì có thể thường xuyên giao tiếp, gặp gỡ mọi người và đi mọi nơi. Thích làm một chiếc cầu nối nối mọi người lại với nhau hơn là làm một vị lãnh đạo cứng nhắc, gò bó. Song Tử rất tò mò và luôn tìm kiếm những điều mới lạ đồng thời sự trẻ trung và vui vẻ của họ được khá nhiều người yêu mến, do vậy họ hòa nhập rất nhanh vào những môi trường làm việc mới. Nóng vội, lo lắng và căng thẳng, lại dễ mất kiên nhẫn là những điểm xấu trong phong thái làm việc của Song Tử, ngoài ra họ cũng rất dễ bị phân tâm và hay bỏ dở giữa chừng.

Sự nghiệp tiền bạc:
Song Tử thật ra không quan tâm nhiều lắm đến vấn đề tiền bạc. Với cậu ấy, suy cho cùng, tiền chỉ là một công cụ mà thôi. Song Tử có đủ khả năng và có nhiều hướng khác nhau để kiếm tiền . Tuy nhiên, cậu ấy “cá kiếm” được nhanh thì cũng tiêu vèo cả đống tiền trong giây lát được. Dù có rơi vào tình trạng rỗng túi thì cậu ấy cũng chẳng mảy may lo lắng đâu.

Gia đình bạn bè:
Đối với Song Tử, gia đình là tất cả những gì họ có. Chòm sao này rất coi trọng mối quan hệ với các anh chị em và luôn cố gắng biến chúng thành mối quan hệ bạn bè. Tuy vậy, họ lại là thành viên thường không xuất hiện trong những buổi họp mặt và có vẻ như hay bị la rầy vì thiếu trách nhiệm.